Monday, February 5, 2018

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 6/2: Thị trường heo Trung Quốc ngày càng khốc liệt

Mặc dù giá heo hơi tại Trung Quốc đang ở mức cao (trên 50.000 đồng/kg) nhưng nguồn cung thịt heo tại nước chưa tăng do chính sách bảo vệ môi trường hết sức nghiêm ngặt được áp dụng trong năm 2017.
Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 6/2
Giá heo hơi hôm nay tại phía Bắc tương đối ổn định, nhiều tỉnh giáp biên giới phía Bắc giá dao động từ 34.500 đồng đến 36.000 đồng/kg. Các địa phương khác thuộc khu vực đồng bằng Bắc bộ giá heo thấp hơn chỉ quanh mức 33.000 đồng đến 34.000 đồng/kg.

Còn tại miền Trung, Tây Nguyên giá heo hơi dao động từ 31.000 đồng đến 36.000 đồng/kg. Các tỉnh như Khánh Hoà, Bình Định,... đang ở mức khoảng 34.000 đồng/kg.
Khu vực miền Nam giá heo hơi nhìn chung cũng không có thay đổi nhiều. Các địa phương trọng điểm như Tp.HCM và Đồng Nai dao động từ 30.000 đồng đến 32.000 đồng/kg.

Mặc dù gần Tết Nguyên đán nhu cầu sử dụng thịt heo tăng cao nhưng do nguồn cung còn nhiều nên dự báo giá heo hơi sẽ không có đột biến.

Thị trường thịt heo Trung Quốc sẽ ngày càng khốc liệt
du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 62 thi truong heo trung quoc ngay cang khoc liet
Thị trường thịt heo tại Trung Quốc sẽ ngày càng khốc liệt.
Theo Rabobank trong quý I năm 2018, nguồn cung thịt heo toàn cầu được dự báo tiếp tục tăng, chủ yếu tại Mỹ, Canada và Brazil. Ngoài ra, nhập khẩu thịt heo của Trung Quốc đã chậm lại trong thời gian gần đây được dự kiến sẽ tăng trở lại trong những tháng cuối năm nay.

Hiện tại Trung Quốc đang là thị trường thịt heo lớn nhất thế giới và các "ông lớn" trong ngành này như Mỹ, Cananada, liên minh châu Âu (EU) và Brazil đang tập trung đẩy mạnh việc tranh giành miếng bánh thị phần tại đây.

Thống kê mới nhất cho thấy hoạt động sản xuất thịt heo tại Mỹ đang tăng trưởng khá mạnh mẽ khi tăng 4,3% trong năm qua. Điều này đồng nghĩa với việc Mỹ sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xuất khẩu thịt heo ra các thị trường khác. Ngoài ra EU và Brazil cũng được dự báo sản lượng sẽ tăng vào năm 2018.


No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.